Muốn stream game kiếm tiền? Đây là cấu hình máy tính cần phải đầu tư

Thứ ba - 15/08/2017 17:38
Muốn stream game kiếm tiền? Đây là cấu hình máy tính cần phải đầu tư

Cấu hình cụ thể cho các game thủ đang muốn khởi nghiệp với việc stream game kiếm tiền hay quay lại các đoạn video hướng dẫn trong thế giới ảo.

Nếu muốn xây dựng một cấu hình máy tính chơi game thông thường, tất cả những gì bạn cần chú ý là mua loại VGA mạnh nhất và một loại CPU vừa tầm, không quá yếu. Thế nhưng, đối với những streamer vừa chinh chiến trong thế giới ảo vừa phải quay lại video màn hình, tiếng nói phục vụ việc giao tiếp với người chơi thì lại hoàn toàn khác. Khi đó thì bộ vi xử lý mới là thứ cần được ưu tiên nhiều nhất, còn card màn hình thì chỉ cần đủ chơi ở mức high là được.

'
(Ảnh minh hoạ).
'

(Ảnh minh hoạ).

Sau đây là cấu hình cụ thể cho các game thủ đang muốn khởi nghiệp với việc stream game kiếm tiền hay quay lại các đoạn video hướng dẫn trong thế giới ảo cần phải đầu tư:

CPU Intel Core i7-7700 3.6 GHz Kabylake giá 7,7 triệu đồng

Mainboard MSI B250 BAZOOKA giá 2,3 triệu đồng

Ram Gskill 16GB (2x8GB) DDR4 Bus 2133Mhz giá 2,9 triệu đồng

VGA Gigabyte N1060IXOC-3GD giá 6 triệu đồng

SSD OCZ Trion 100 120GB giá 1,2 triệu đồng

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm giá 1,3 triệu đồng

Seasonic 620W M12II Bronze Evo Edition 2,1 triệu đồng

Tổng: 23,5 triệu đồng

Điểm nhấn trong cấu hình máy tính này chính là CPU i7 dòng Kabylake mới rất mạnh mẽ hiện nay là 7700, có khả năng chơi game tốt và đặc biệt là xử lý được nhiều tác vụ cùng lúc, điển hình là quay video màn hình hay thu âm, dùng webcam...

Trong khi đó thì chiếc VGA GTX 1060 sẽ chiến tốt các game ở mức thiết lập cao nhất với màn hình độ phân giải full HD, đảm bảo hình ảnh thu được để phục vụ các fan hâm mộ là rất tốt, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của streamer.

Muốn stream game kiếm tiền? Đây là cấu hình máy tính cần phải đầu tư

Dung lượng RAM 16GB là vừa tầm trong các bộ máy tính chiến game cao cấp hiện nay bởi phần lớn các trò chơi chỉ yêu cầu khoảng 8GB để chạy mượt mà ngon lành. Nếu bạn có muốn sử dụng đa tác vụ thì chỗ thừa sẽ gánh bớt phần mềm khác để các ứng dụng game luôn được chiếm chỗ xử lý nhanh nhất. Nếu có nhu cầu render hình ảnh, làm streamer thì game thủ có thể nâng cấp lên 32GB để phòng xa.

Với chiếc SSD 120 GB thì game thủ hoàn toàn có đủ không gian để cài đặt hệ điều hành cùng một vài trò chơi yêu thích để khởi động thật nhanh. Còn lại lưu trữ và một vài game quá nặng có thể cài sang ổ cứng HDD. Có một sự lựa chọn khác là nâng cấp SSD lên nữa và bỏ qua HDD nhưng khá 'thốn' vì không có nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu, cần gì sẽ lại phải download từ đầu khá mất thời gian.

Muốn stream game kiếm tiền? Đây là cấu hình máy tính cần phải đầu tư

Bộ nguồn 620W với công suất thực, đạt chứng chỉ 80+ Bronze của Seasonic hoàn toàn đáp ứng tốt việc cấp điện cho bộ máy này và game thủ có thể yên tâm với thương hiệu nổi tiếng trên.

Về cơ bản, đây chỉ là những linh kiện bên trong và game thủ sẽ cần phải chọn thêm thùng máy để chứa tất cả, hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều loại đẹp mắt với giá thành khoảng 2 triệu đồng, tuỳ theo từng phong cách cũng như tản nhiệt định lắp mà các bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý riêng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình luận